Các dịch vụ:
*

Máy ấp trứng

6 điều cần chuẩn bị lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Khi bạn đang muốn tìm hiểu và chuẩn bị lắp đặt thiết bị máy nước nóng năng lượng mặt trời (Thái dương năng) cho công trình thì vướng phải rất nhiều vấn đề. TDM Tuấn Đức sẽ giúp bạn gỡ rối phần nào để dễ dàng chọn lựa và chuẩn bị tốt nhất cũng như chọn ra được sản phẩm phù hợp.

    Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời (Máy NNNLMT) là cơ chế chuyển đổi năng lượng của mặt trời thành nước nóng. Công nghệ này còn được gọi là nhiệt năng mặt trời và bao gồm một bộ thu hút ánh sáng mặt trời và chuyển đổi nó thành nhiệt cung cấp nước ấm cho các mục đích thương mại hoặc gia đình. Nhiệt lượng từ mặt trời được sử dụng để làm ấm nước hoặc để sưởi ấm không gian.

Máy bao gồm: Bình bảo ôn chứa và giữ nước nóng, ống thủy chân không, ống dầu hoặc tấm pin phẳng để thu nhiệt lượng từ mặt trời.

    Tại sao phải sử dụng máy NNNLMT

Thứ nhất, đó là nguồn năng lượng sạch dựa vào nguồn năng lượng tái tạo của mặt trời. Bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời thay vì nhiên liệu khác, hệ thống Máy làm giảm thải carbon vào khí quyển.

Máy ấp trứng


Thứ hai, hệ thống Máy NNNLMT sẽ giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện, vì khi hệ thống được lắp đặt, nó sẽ phục vụ hầu hết các yêu cầu về nước ấm gia đình của bạn và thực tế không cần bảo trì. Từ 2-3 năm bạn đã có thể lấy lại vốn đầu tư cho thiết bị này và dùng miễn phí cho những năm sau.

Thứ ba, nhiệt năng mặt trời cung cấp cho bạn năng lượng không giới hạn, vì nó dựa vào năng lượng của mặt trời luôn luôn có sẵn và miễn phí. Hơn nữa, hệ thống hoạt động quanh năm, ngay cả trong mùa đông khi mặt trời không có cường độ mạnh chỉ cần nắng khoảng 60 phút có thể sử dụng trong 1 ngày.

    Nên chuẩn bị những gì để lắp thái dương năng

    Yêu cầu vị trí lắp đặt: vị trí lắp đặt có thể mái tôn, mái ngói, mái thái, mặt sàn sân thượng,..phải đáp ứng chịu lực, an toàn, đảm bảo không bị che khuất ánh nắng mặt trời, độ nghiêng của ống chân không từ 32 -> 45 độ so với mặt bằng. Nếu không chắc chắn bạn nên gia cố vị trí bạn muốn lắp máy NNNLMT.
    
    Kiểm tra và xác định hướng lắp đặt máy: tốt nhất là hướng chính Nam, Đông Nam, để máy đón nắng tốt, đảm bảo hấp thụ nhiệt tối đa.
    
    Hệ thống đường ống: hệ thống đường ống bao gồm: nước lạnh (cấp) và nước nóng (dùng). Nguồn nước phải đảm bảo sạch, không nhiễm phèn, nhiễm mặn để máy có thể hoạt động hiệu quả.
    
    Nguồn nước cấp: Yêu cầu đầu tiên là bình chứa nước cấp cho máy phải cao hơn máy ít nhất là 1m->1,2m để tạo áp lực nước luôn luôn chảy vào đường nước lạnh và chảy ra đường nước nóng. Do đó, tùy theo nguồn nước cấp mỗi gia đình để thiết kế hệ thống cấp nước vào máy năng lượng.
    
    Vấn đề rất thường gặp: là nguồn nước cấp không ổn định vì nhiều gia đình không sử dụng bồn chứa nước mà sử dụng trực tiếp nước máy, rất dễ gây hỏng máy. Hoặc có sử dụng bồn chứa nước nhưng không đủ áp lực nước để bơm vào bình bảo ôn.
    
    Cách khắc phục trường hợp này là: nâng bồn nước hoặc lắp bình nước phụ.

Máy ấp trứng


Chăn nuôi gà tại hộ gia đình gần đây trở nên khá phổ biến vì ngày càng có nhiều người nhận thức được tình cảnh của những con gà mái được nuôi trong các trại gà công nghiệp. Ấp trứng gà cũng có thể là một dự án thú vị cho gia đình bạn. Trong khi chi phí để mua máy ấp trứng khá đắt đỏ, bạn có thể tự làm một chiếc tại nhà với quy trình tương đối đơn giản. Biết đâu bạn đã có sẵn các vật liệu cần dùng ở quanh nhà mình rồi đấy. Sản phẩm máy sử dụng năng lượng mặt trời này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường mà còn nâng cao năng suất và giảm giá thành ấp trứng gia cầm..

Nên lắp bình nước phụ khi: vị trí bồn chứa nước cấp vào máy không thể gia cố và nâng chân sắt cao hơn máy, mái nhà bạn không chịu được lực quá lớn từ bồn chứa nước, gia đình không sử dụng bồn chứa vì đang dùng nước sạch được cấp từ nhà máy.

Chức năng sử dụng bình nước phụ giống như bồn chứa nước, nhưng với ưu điểm vượt trội hơn là gọn nhẹ, an toàn và chi phí phải chăng (từ 30l -> 100l giá thành tầm 600.000đ – 1.000.000đ).

    Cần lưu ý gì sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Thời tiết là yếu tố tác động đến thời gian sử dụng của máy NNNLMT, đối với các dòng máy sử dụng ống thủy chân không để thu nhiệt rất dễ bị vỡ nên những nơi có thời tiết khắc nghiệt hay có mưa đá thì nên đầu tư sử dụng dòng cao cấp là tấm pin phẳng chịu lực tác động rất tốt. Đối với những vùng gần biển, có hơi muối biển cũng rất dễ làm cho thiết bị ăn mòn nhanh hơn, vì thế nên chọn loại máy làm từ inox 316 để có độ bền tốt hơn.

Nguồn nước cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hạn sử dụng của máy. Nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn một thời gian sẽ ăn mòn lớp inox về sau sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nước có nhiều cặn bã sẽ gây nghẽn đường ống dễ dẫn đến hư hỏng. Cách khắc phục ở phần dưới chúng tôi sẽ nói rõ hơn khi chọn loại máy cho phù hợp

    Thương hiệu máy nước nóng NLMT nào dùng tốt?

Hiện nay trên thị trường có các thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam và nước ngoài. Chúng tôi xin đề cập đến những thương hiệu bán chạy nhất và được đánh giá tốt nhất.

Thương hiệu của tập đoạn Tân Á Đại Thành: Tân Á (tên gọi ở miền Bắc), Đại Thành (tên gọi ở miền Nam). Hãng này có 2 dòng máy: dòng inox 304 (classic) và inox 316 (Vigo). Bộ phận máy bao gồm: bình bảo ôn, ống thủy chân không. Ống chân không có 2 loại là loại nhỏ có đường kính ống là 58, loại lớn có đường kính 70.

Dòng inox 304 (Classic): phù hợp với sử dụng nước máy đã qua xử lý, ít bị nhiễm phèn. Sản phẩm được bảo hành 5 năm.

Nên mua máy tắm nước năng lượng mặt trời hay năng lượng điện?
Để có nguồn nước nóng phục vụ nhu cầu gia đình bạn có thể lựa chọn máy tắm nước nóng sử dụng điện hoặc máy nước nóng năng lượng mặt trời. Vậy, loại máy nào phù hợp hơn với nhu cầu gia đình bạn? Hãy để Điện máy XANH cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhé!
 

Máy ấp trứng

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì? Nguyên lý hoạt động

Máy tắm nước nóng sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời để hoạt động và cung cấp nước nóng. Máy nước nóng năng lượng mặt trời gồm 2 loại: ống dầu và ống chân không.

Ống dầu

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu khá đặc biệt, nước được chảy trực tiếp vào trong bình giữ nhiệt ( bình bảo ôn) và được lưu giữ tại đây.

Bề mặt ống dầu sẽ hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời làm sôi dầu bên trong ống. Khi đó dầu nóng sẽ truyền nhiệt lên thanh dẫn nhiệt ở phần đầu ống đã cắm trực tiếp vào bình bảo ôn, làm nước trong bình nóng lên.

Ống chân không

Nước sẽ đi vào các ống chân không. Khi có ánh nắng mặt trời lên, các chất liệu hấp thụ nhiệt bên mặt ngoài ống thủy tinh làm ống thủy tinh nóng lên truyền nhiệt độ cho nước bên trong ống.  

Theo nguyên lý đối lưu, nước nóng hơn có xu hướng di chuyển lên trên bồn chứa và nước lạnh di chuyển xuống dưới ống chân không để được làm nóng. Cứ luân phiên như vậy cho đến khi nhiệt độ nước trong cả bình chứa và ống chân không bằng nhau thì quá trình này kết thúc.

Máy tắm nước nóng sử dụng năng lượng điện là gì? Nguyên lý hoạt động

Máy tắm nước nóng sử dụng nguồn năng lượng điện để tác động nhiệt làm nóng nước, bao gồm máy tắm nước nóng trực tiếp và gián tiếp.

Máy tắm nước nóng trực tiếp

Máy tắm nước nóng trực tiếp có cơ chế hoạt động bằng thanh điện trở mà không cần bình chứa nước, sau đó nước nóng được đưa trực tiếp ra vòi sen ngay lập tức khi bật máy.

Nhiệt độ làm nóng nước tối đa chỉ khoảng 45 - 55 độ C nên máy nước nóng trực tiếp không phù hợp với miền có khí hậu quá lạnh vào mùa đông.

Máy nước nóng gián tiếp có bình chứa nước nóng lớn từ 15 - 30 lít (tùy model), cơ chế hoạt động là lấy nước nóng pha với nước lạnh để tạo ra nước ấm nên cần mua thêm vòi chia nóng lạnh để bạn dễ tùy chỉnh nhiệt độ hơn.

Nhiệt độ làm nóng nước của máy lên đến trên 70 độ C và chỉ cần đun nóng một lần là có thể sử dụng nhiều lần mà không cần đun lại.


Máy ấp trứng Cách Lắp Đặt Bồn Nước Lắp Ghép Composite FRP, Trong quá trình lắp đặt những phần rời rạc của bể nước thì bạn không được làm hỏng bất cứ phần nào của bể nước và nếu như nó có bị
© 2007 - 2021 https://cauthanggo.thuenhanguyencan.net
- Phone: +84-908-744-256